2 nhân viên bảo vệ chung cư 4S Linh Đông lấy cắp xe Exciter

Thấy chiếc xe hiệu Exciter vẫn còn cắm chìa khóa, Sang đã rủ đồng nghiệp lên kế hoạch lấy trộm chiếc xe. Vụ việc xảy ra tại chung cư 4S Linh Đông.

Ngày 26/5, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết cơ quan này đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng là Châu Lương Sang (SN 2000, ngụ tỉnh Đồng Nai) và Nguyễn Văn Chiến (SN 1999, ngụ quận Thủ Đức). Mục đích để điều tra, làm rõ về hành vi “trộm cắp tài sản”. Bước đầu, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Các đối tượng lấy lý do mức lương bảo vệ thấp vì nên đã nảy lòng tham lên kế hoạch trộm cắp xe máy của cư dân sinh sống tại chung cư.

Được biết, cả 2 cùng là nhân viên của Công ty bảo vệ Việt An có trụ sở trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Chiến và Sang được quản lý phân công làm nhiệm vụ bảo vệ tại chung cư 4S Linh Đông trên đường 30, khu phố 7, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP.HCM.

hai-doi-tuong

Hai đối tượng

Vào khoảng 12h ngày 21/5, Sang đi tuần tra ở bãi xe thì phát hiện chiếc xe máy hiệu Exciter mang BKS: 84B1. 335.33 chìa khóa còn cắm trên xe nên nảy sinh ý định trộm cắp. Tới ca trực sau, đây là ca làm việc của Chiến thì bảo vệ này có nhặt được 1 thẻ xe (dạng thẻ từ) đưa cho Sang đến quầy kiểm soát vé thì thẻ này còn dùng được. Với chiếc thẻ xe này, cả 2 lên kế hoạch đưa xe ra ngoài bán kiếm tiền tiêu xài.

Tới khoảng 19h30 cùng ngày, Sang và Chiến đón taxi đến chung cư 4S Linh Đông rồi vào bên trong bãi xe lấy xe trộm ra ngoài tiêu thụ. Vừa qua quầy kiểm soát vé, người kiểm tra thấy thẻ từ nhận tín hiệu nên cho đi.

Cả 2 điều khiển xe máy trộm được đem gửi tại 1 chung cư ở quận Phú Nhuận chờ cơ hội đem bán, rồi về nhà trọ sinh hoạt như bình thường. 21h cùng ngày, nạn nhân phát hiện chiếc xe máy biến mất nên đã đến cơ quan Công an địa phương trình báo.

Tiếp nhận vụ việc, Công an trích xuất camera an ninh tại bãi xe của chung cư 4S thì phát hiện Chiến và Sang lấy trộm xe máy. Mời cả 2 lên làm việc, đưa ra những chứng cứ nên Chiến và Sang đã cúi đầu nhận tội.

Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Việt Á chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ chung cư chuyên nghiệp. Trụ sở chính tại số 62, ngõ 218 Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội. Với gần 10 năm kinh nghiệp trên lĩnh vực cung ứng dịch vụ, huấn luyện đào tạo bảo vệ – vệ sĩ chuyên nghiệp. Website chính thức: http://baovevieta.com

Được biết nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ chung cư là ngăn chặn các hành vi ra vào trái phép. Nếu thấy có người khả nghi trong chung cư, cần tìm hiểu rõ thông tin của người đó và báo cáo ngay cho cảnh sát nếu nghi ngờ là tội phạm. Các trường hợp xâm nhập khác sẽ bị đưa ra khỏi chung cư. Bảo vệ chung cư, khu dân cư có nhiệm vụ bảo vệ tài sản và an ninh trật tự của khu chung cư từ trong ra ngoài. Hiện nay, chung cư cũng là nơi rất dễ xảy ra các vụ cháy nổ. Do đó, nhân viên bảo vệ cũng là người giúp ngăn chặn các vụ cháy nổ và giải cứu người dân thoát khỏi tòa nhà nhanh chóng trước khi lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp tới. Tham khảo thêm về dịch vụ bảo vệ chung cư của Việt Á tại: http://baovevieta.com/dich-vu/dich-vu-bao-ve-chung-cu/

Bài viết cũ hơn: Đấu giá đất cần tới cảnh sát bảo vệ để tránh truy sát

Related Posts

About The Author

Add Comment