Cách May Bao Tay Bao Chân Cho Trẻ Sơ Sinh

Để chào đón thành viên mới trong gia đình, việc thích thú nhất của các mẹ là tự tay chuẩn bị chu đáo những gì tốt nhất đẹp nhất cho con yêu của mình. mua máy giặt giá tốt Nếu các mẹ là tín đồ của nữ công gia chánh thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách may bao tay bao chân dưới đây nhé. Chọn mua bếp ga

Chuẩn bị nguyên vật liệu và dụng cụ may :

Ưu tiên hàng đầu là lựa chọn vải cotton để may bao tay bao chân cho bé. Chất liệu vải may vừa mềm, mịn, mỏng lại có độ thấm hút tốt, rất an toàn cho trẻ. Chọn mua máy nước nóng

Dây thun: 2 sợi, mỗi sợi dài 10 cm.

Dụng cụ cắt may thông dụng : kim, chỉ, kéo, bút chì và bìa cứng.

Cách may bao tay bao chân cho trẻ sơ sinh:

Hướng dẫn may bao tay cho trẻ sơ sinh :

Bước 1:

Dùng bút chì vẽ lên bìa giấy cứng, tạo thành hình bao tay, kích thước bao tay mẹ may sẽ tùy thuộc vào kích thước đôi tay bé. Tốt nhất là các mẹ cứ làm rộng rãi để bé có thể dễ dàng vận động.

Bước 2: Đặt mẫu giấy lên mẫu vải, dùng bút để tạo hình bao tay trên vải.

Lưu ý: khi cắt vải bạn hãy cắt sao cho có đường biên để may bao tay một cách dễ dàng, không để đường biên quá lớn, có thể tạo sự khó chịu cho bé khi mang bao tay.

Kết quả hình ảnh cho bao tay bao chân cho trẻ sơ sinh tự may

Tự may bao tay bao chân cho trẻ sơ sinh

Bước 3:

Đặt áp 2 mặt phải của tấm vải vào nhau và bắt đầu may theo đường viền tạo hình trên vải. Sau khi đường may hoàn thiện, bạn hãy lận mặt phải ra ngoài.

Bước 3: Bạn hãy gấp mép vải ra ngoài 2 lần để tạo đường viền, tiến hành may sao cho có thể bỏ thun.

Sau khi may hoàn thiện công đoạn này và tiến hành giấu thun vào trong đường viền bỏ thun. Như vậy là các nàng đã có 1 bộ bao tay handmade dễ thương rồi đấy.

Lưu ý: Vì các bé còn quá nhỏ để biết điều gì có thể gây tổn thương cho bé, vì vậy mà khi các bạn may bao tay cho bé, hãy tránh những chi tiết trang trí để bé thật sự an toàn nhất.

Hướng dẫn may bao chân cho trẻ sơ sinh:

Tất các các nguyên liệu và cách may bao tay đều giống như các may bao chân chỉ khác duy nhất 1 bước ở công đoạn tạo hình mẫu. Các bạn hãy tạo hình ovan làm đế giày, điều này cần đảm bảo chiều dài và chiều rộng của hình ovan đảm bảo vừa chân bé, dù không vừa cũng không sao, khái niệm rộng vẫn luôn được chấp nhận dễ dàng khi dùng đồ cho trẻ sơ sinh.

Tạo 1 hình mẫu hình thang, sao cho chiều dài đáy lớn phù hợp để may kín đường bao quanh hình ovan, chiều dài đáy nhỏ phù hợp với cổ chân của bé, khi đã xỏ dây thun và chiều cao của hình thang phải đảm bảo đủ cao để mang vào chân bé một cách thoải mái.

Sau khi tạo hinh trên giấy, bạn tiếp tục dùng hình để in lên vải may; cắt vải may thành hình theo đúng nhu cầu sử dụng và ráp các chi tiết vải lại với nhau. Xỏ dây thun, vậy là bạn đã có thêm đôi bao chân hoàn chỉnh cho con rồi đấy.

Xem thêm thông tin về thời trang tại freephonehelp.com

Related Posts

About The Author

Add Comment