Sử dụng phòng xông hơi tại nhà cần lưu ý những gì?

Freephonehelp.com sẽ hướng dẫn mọi người cụ thể cách xông hơi nói chung và xông hơi khô, ướt nói riêng để đạt hiệu quả tốt nhất. Để quá trình xông hơi tại nhà đạt được hiệu quả tối đa, bạn nên lưu ý tới những vấn đề sau.

– Trước khi vào phòng xông hơi hãy tắm sạch sẽ với nước. Tắm trước khi xông hơi sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, tế bào chết.

– Không sử dụng phòng xông hơi khi vừa ăn xong, nên chờ khoảng một tiếng khi bước vào phòng xông hơi. Tại sao không nên xông hơi sau khi vừa ăn xong? Bởi khi ngồi trong phòng xông mà bung mới ăn no có thể gây khó chịu và dẫn đến rối loạn dạ dày.

– Không nên sử dụng các thiết bị điện tử trong phòng xông hơi bởi nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình thư giãn cũng các thiết bị có thể ảnh hưởng không tốt tới mắt.

– Không mang các loại trang sức khi sử dụng phòng xông hơi. Kim loại trở nên nóng trong phòng xông hơi và có thể làm bỏng làn da của bạn.

– Sử dụng trang phục thoải mái khi xông hơi. Bạn có thể khỏa thân khi dùng phòng xông hơi tại nhà hoặc quấn quanh người một chiếc khăn tắm. Điều này giúp mồ hôi được thoát ra tốt hơn.

– Uống một ly nước trước khi vào phòng xông hơi để cơ thể bạn không bị mất quá nhiều nước bởi việc thoát mồ hôi.

– Tìm hiểu cách sử dụng bảng điều khiển nhiệt độ (sauna) hoặc hơi nước (steam). Nếu bạn đi spa, có thể hỏi những người xông hơi cùng để chọn nhiệt độ xông thích hợp.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về việc lắp đặt phòng xông hơi gia đình tại đường dẫn này.

– Lưu ý thời gian xông hơi phù hợp. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phòng xông từ khoảng 15 tới 20 phút là tốt nhất. Không nên xông hơi quá lâu để tránh tình trạng xây xẩm, chóng mặt.

– Không được tắm ngay sau khi vừa ra khỏi phòng xông hơi. Bởi tắm lại ngay sau khi xông hơi sẽ làm các lỗ chân lông co bít lại, giữ nước, gây ứ trệ, giảm khí huyết lưu thông mạch máu trong cơ thể khiến cơ thể đau nhức và khó chịu. Bạn nên nghỉ ngơi, thư giãn từ 30 tới 40 phút trước khi đi tắm.

Bài viết liên quan:

Related Posts

About The Author

Add Comment