Điểm danh những thực phẩm bà bầu cần phải kiêng

Thời gian mang thai rất quan trong, trong suốt thai kỳ, mẹ bầu cần phải bổ sung đầy đủ dưỡng chất một cách khoa học sao cho tốt cả mẹ lẫn con. Thế nhưng, với các bà bầu thì không phải thực phẩm nào cũng tốt cho thời kỳ thai nghén, có những thứ cần phải kiêng để tránh những tác động tiêu cực tới sức khỏe của mẹ và bé. Hãy cùng xem Những thực phẩm bà bầu cần phải kiêng để đảm bảo sự phát triển của bé tốt nhất nhé.

Xem thêm:

Hiện tượng tử cung đôi có gây nguy hiểm cho thai nhi hay không?

Thai 23 tuần nên ăn gì tốt cho con mà mẹ vẫn không tăng cần nhiều?

Liệu bà bầu có được ăn hồng giòn không?

Các loại thịt tái và cá sống

Trong thời gian mang thai, bạn cần phải cực kỳ chú ý đén các thực phẩm có trong bữa ăn, Hãy nói không với tất cả các loại thịt cá còn sống như các loại thịt bò tái, shushi, gỏi cá,.. Thất cả chúng đều có thể hàm chứa các loại vi khuẩn và các loại vi sinh vật có hại, vì thế hãy luôn ăn chín uống sôi trong thời kỳ này để bảo vệ cả mẹ và con nhé.

Trứng sống

Cũng như thịt tái, cá sống thì trứng sống cũng tiềm ẩn nguy cơ chứa salmonella rất cao, không totts cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Hãy đảm bảo các món từ trứng của mình luôn được nấu chín nhé.

Gan động vật

Gan là nguồn cung cấp một lượng lớn vitamin A cho cơ thể thế nhưng trong gan động vật thì lượng chất này lại quá nhiều, vượt quá giới hạn mà các mẹ bầu cần vì ngoài nó thì bạn cũng đã có đủ lượng vitamin A ttuwf các loại rau củ, hoa quả, thịt sữa rồi. Chính vì vậy các mẹ bầu hãy hạn chế ăn các loại gan đông vật để tránh tích tụ quá nhiều viatmin A gây hại cho bé nhé.

Cá có hàm lượng thủy ngân cao

Tất cả các loại cá như cá thu, cá kiếm, cá ngừ, cá mập đều có chứa một lượng lơn thủy ngân, khi tích  tụ trong cơ thể sẽ có thể gây ra những tổn hại lớn với hệ thần kinh. Hãy chuyển sang dùng các loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp để vẫn bổ sung được đầy đủ protein và omega 3 nhé.

Rau ngót

Trong ngày thường thì rau ngót là món ăn quen thuộc với nhiều lợi ích thế nhưng trong thời kỳ bầu bí thì rau ngót lại như một loại độc dược vậy. Chính vì trong rau ngót chứa papaverin rất có thể gây ra hiện tượng co thắt tử cung gây sinh non, sảy thai,… Chính vì vậy, hãy gạch tên rau ngót khỏi thực đơn hàng ngày khi mang bầu nhé.

Rau răm

Việc các bà bầu ăn quá nhiều rau răm sẽ có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, nhất là trong thời kỳ 3 tháng đầu mới mang thai. Hơn nữa, nếu thường xuyên ăn raiu răm sẽ rất có thể khiến tử cung bị co thắt mạnh gây ra tình trạng sảy thai.

Đu đủ xanh

Những quả đu đủ xanh với nhiều cách chế biến thành những món ngon thế nhưng ở thời gian bầu bí, chúng sẽ rát nguy hiểm. Chứa những chất như prostaglandin, oxytocin và đặc biệt là papain có thể khiến các tế bào phôi thai bị phá hủy, còn prostaglandin và oxytocin sẽ làm co bóp tử cung sớm gây ra hiện tượng sinh non, thiếu tháng.

Mặc dù trong thời kỳ thai nghén bầu bí, các bạn luôn khó chịu và thèm ăn nhiều thứ. Tuy nhiên dù thèm muốn thì cũng hãy tránh xa Những thực phẩm bà bầu cần phải kiêng để có thể đảm bảo sự phát triển của bé nhé. Chúc bạn và bé khỏe mạnh.

Related Posts

About The Author

Add Comment