Ảo thuật không gian sống rộng rãi với các hiệu ứng ánh sáng

Không gian sống rộng rãi

Trong các cách bày trí nội thất để không gian sống rộng rãi, nếu không thể lược bỏ bớt nhiều món đồ nội thất trong gia đình thì bạn có thể vận dụng hiệu ứng biến tấu ánh sáng để tạo ảo giác thị thể cho không gian trong nhà tươi sáng và thoáng mát hơn.

  1. Bỏ qua ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên không bao giờ là dư thừa cả, nhưng ngày nay người ta quá lạm dụng ánh sáng đèn điện để tạo nên hiệu ứng ánh sáng đa chiều mà bỏ qua ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên rất tốt đới với các không gian nhỏ, nó tạo sự ấm áp và thông thoáng cho căn phòng chật hẹp. Tối đa hóa không gian của bạn bằng cách đặt gương trên bức tường đối diện với cửa sổ của bạn để phản xạ và lan truyền ánh sáng. Nội thất phòng khách nhà bạn sẽ như trải nghiệm một không gian sống mới, thiên nhiên và gần gũi.

  1. Sử dụng các thủ thuật thị giác

Mở rộng không gian bằng các thủ thuật thị giác sẽ là một cứu cánh để giúp không gian nhỏ của bạn cảm thấy sang trọng. Để đạt hiệu quả nay, các nhà thiết kế tạo ra những ảo ảnh cho một bức tường giả với phần vòm trên giường để làm cho nó có vẻ như có thêm không gian phía sau tăng diện tích không gian. Bằng những bức tường nổi vài cm này, người ta còn đặc biệt chú ý tới việc sử dụng tương phản màu sắc để cố lừa thị giác. Một thủ thuật thị giác người ta hay sử dụng phổ biến nữa là sử dụng các tấm kính. Những chiếc bàn café được đặc chế với mặt kính bên trên phản xạ lại ánh sáng giúp không gian sáng màu hơn và rộng hơn.

  1. Tập trung vào sức mạnh của gương

Những tấm gương có sức mạnh làm tăng gấp đôi không gian thị giác trong một ngôi nhà nhỏ và phản chiếu ánh sáng và màu sắc để thêm cái nhìn thú vị. Đừng chỉ nghĩ rằng gương của bạn chỉ có thể được gắn lên những bức tường. Những tấm gương làm tăng kích thước của một nhà bếp nhỏ, nhân đôi nội thất của một bề mặt phản xạ, và tấm gương lớn tạo cái nhìn như cửa sổ giả. Sức mạnh ảo giác của gương sẽ làm không gian sống rộng rãi hơn.

Related Posts

About The Author

Add Comment