3 lỗi nội thất phòng khách nên nhớ để có không gian rộng rãi hơn

Phòng khách rộng rãi không chỉ giúp gia chủ thêm tự tin khi đón khách mà có tạo ra nhiều không gian sinh hoạt chung cho cả nhà hơn. Nhưng không phải ai cũng biết cách tạo ra phòng khách rộng rãi trong điều kiện eo hẹp về diện tích được. Hãy xem những cách dưới đây giúp bạn khắc phục được lỗi nội thất phòng khách chật hẹp nhé.

  1. Bày trí khắp nơi

Để cuộc sống có thể tiện lợi thoải mái, bạn phải mua sắm rất nhiều đồ nội thất, nhưng căn nhà bạn lại rất bé để chứa được hết những món đồ đó. Các đồ nội thất thông minh ngày nay chính là giải pháp cho bạn. Với việc tích hợp đa chức năng trong một món đồ, bạn có thể tận dụng nó với nhiều mục đích khác nhau mà vẫn đảm bảo tiện nghi cho sinh hoạt. Chiếc kệ TV đa năng là một ví dụ cho giải pháp nội thất thông minh ngày nay, với công dụng chính là một chiếc kệ TV, ngày nay nó còn được tích hợp thành những ngăn tủ để đồ với các giá để vật phẩm trang trí.

  1. Quên đi điểm nhấn

Sở hữu một diện tích khiêm tốn không có nghĩa là ngôi nhà của bạn phải là nhạt nhẽo. Kết hợp cách trang trí nhà quy mô lớn và các điểm nhấn sáng màu để mang lại hiệu quả mở rộng không gian cho ngôi nhà của bạn. Những bức tranh hay rèm cửa với màu sắc tươi sáng treo gần trần nhà, sẽ tạo điểm nhấn để đánh lạc hướng mắt. Hay như một bộ bàn trà tân cổ điển trong phòng khách sẽ làm điểm nhấn chiều sâu cho cả căn phòng.

  1. Không tận dụng các không gian thừa

Hãy sáng tạo khi nói nghĩ đến khu vực lưu trữ để diện tích sử dụng được nhiều hơn. Lựa chọn kệ sàn đến trần nhà, sử dụng không gian phía trên khung cửa sổ, và thêm chỗ ngồi được tạo ra nhằm tối đa các chức năng của căn phòng. Đặt một chiếc ghế sofa ở phía trước của tủ sách sẽ đem lại được hiệu quả bất ngờ cho việc tạo chiều sâu cho không gian của bạn.

Related Posts

About The Author

Add Comment