Thiết kế bể bơi kinh doanh như thế nào là đạt tiêu chuẩn

Nhu cầu bơi lội tại các địa phương tăng cao hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, mô hình hộ gia đình kinh doanh bể bơi đang trở nên phát triển rầm rô. Nếu như các bạn có ý định đầu tư kinh doanh theo hình thức trên những vẫn còn băn khoăn lo lắng về những tiêu chuẩn trong thiết kế bể bơi thì bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ vấn đề đó.

Thiết kế bể bơi kinh doanh

Thiết kế bể bơi kinh doanh

Thiết kế bể bơi kinh doanh như thế nào là đạt tiêu chuẩn

Tiểu chuẩn thiết kế diện tích bể bơi
Vần đề được hầu hết tất cả mọi nhà đâu tư quan tâm đó chính là tiêu chuẩn diện tích trong thiết kế bể bơi, bơi lẽ một diện tích bể bơi hợp lý sẽ giúp quá trình vận hành bể bơi hiệu quả hơn, tiếp kiệm chi chí xây dựng cũng như chi phí hoạt động khi bể quá lớn còn lượng khách tới bể thì quá ít. Hơn nữa với thiết kế kích thước tiêu chuẩn giúp đảm bảo an toàn cho khách hàng và công tác cứu hộ cũng trở nên đơn giản hơn.

Kích thước tiêu chuẩn cho bể bơi kinh doanh đó chính là:
Chiều dài (25-50) * Chiều rông(15-30) * Độ sâu (0.6-2)
(các đơn vị trên theo m)
Tiêu chuẩn thiết kế các công trình kèm theo
Các công trình bắt buộc kèm theo đó chính là phòng tắm tráng và phòng vệ sinh. Đây là 2 công trình bắt buộc phải có tại các công trình bể bơi kinh doanh. Vì vậy một bể bơi đạt chuẩn thì những công trình này phải được thiết kế xây dựng đảm bảo sự tiện lợi và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Công tác kiểm tra định kì chất lượng nước bể bơi

Thiết kế phòng máy thiết bị bể bơi riêng biệt

Thiết kế phòng máy thiết bị bể bơi riêng biệt

Tiêu chuẩn thiết kế lắp đặt phòng máy trang thiết bị bể bơi
Trang thiết bị bể bơi là yếu tố quan trọng nhất giúp xử lý nước bể bơi luôn trong sạch. Một bể bơi đạt tiêu chuẩn thì trang thiết bị bể bơi là yếu tố quyết định. Để đảm bảo an toàn cho người bơi lội cũng như đảm bảo cảnh quan khu vực bể bơi thì phải xây dựng hệ thống phòng máy riêng biệt.

Thiết kế dàn ánh sáng hợp lý tại bể

Để tránh khiến người bơi lội bị lóa khi bơi cần thiết kế dàn ánh sáng hợp lý. Tốt nhất là sử dụng ánh sang chùm, và được lắp đặt cao tầm 4m đến 5m so với mặt bể.

Trên đây là những thông tin thiết kế bể bơi kinh doanh đạt chuẩn để giúp các bạn có được thông tin cần thiết phục vụ cho công trình bể bơi của mình, nếu cần biết thêm thông tin chi tiết về tư vấn thiết kế bể bơi, các bạn có thể tham khảo tại đây: http://emaux.com.vn/tin-tuc-n83079/ban-ve-thiet-ke-be-boi.html

Related Posts

About The Author

Add Comment