Công tác kiểm tra định kì chất lượng nước bể bơi

Hiện nay, nhu cầu nghỉ dưỡng, rèn luyện sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng. Với lợi ích mà bơi lội mang lại, nên hầu hết mọi người đều muốn dành thời gian để được trầm mình dưới làn nước và rèn luyện sức khỏe. Đi kèm với đó là việc xây dựng bể bơi kinh doanh hay các bể bơi gia đình cũng được mọi người chú trọng hơn. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây, là dịch vụ hồ bơi công cộng được mở ra ngày càng nhiều nhưng chất lượng lại không đảm bảo, đặc biệt là nguồn nước, bởi trong môi trường nước tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh.
Định kỳ kiểm tra xử lý nước hồ bơi.

Công tác kiểm tra định kỳ nước bể bơi

Công tác kiểm tra định kỳ nước bể bơi

Kiểm tra chất lượng nước bể bơi định kỳ đảm bảo an toàn tuyệt đối

Sai lầm hiện nay là đa số mọi người chỉ quan tâm đến việc xây dựng bơi sao cho thật độc đáo, hiện đại, tiện nghi, chứ ít quan tâm đến vấn đề tu sửa, bảo trì trong quá trình sử dụng. Vì nếu bể bơi của bạn có sang trọng đến mấy mà không được bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên thì chỉ một thời gian sau, hồ bơi của bạn vừa mất đi vẻ đẹp của nó, vừa tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cho chính người thân của bạn.
Thậm chí, khi bể bị ô nhiễm nặng thì bạn sẽ phải bỏ ra khoản chi phí khá lớn để xử lý, khắc phục sự cố, thay mới trang thiết bị bể bơi, hay thuốc thang để điều trị bệnh…một loạt những hậu quả không mong muốn. Vậy tại sao bạn không thể bỏ ra một chút công sức cho việc vệ sinh, dọn dẹp bể hàng ngày là bạn đã có thể tiết kiệm được bao nhiêu chi phí cho gia đình bạn và đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề trên:

Dụng cụ chuẩn bị tiến hành kiểm tra định kỳ nước bể bơi

Dụng cụ chuẩn bị tiến hành kiểm tra định kỳ nước bể bơi

Đầu tiên hãy rà soát lại, bổ sung các thiết bị bể bơi để kiểm tra nguồn nước.

-Máy đo độ PH và Chlorine trong nước.
-Bút đo hàm lượng chất rắn hoà tan trong hồ TDS.
-Bộ thử sắt và độ cứng của nước.
-Máy đo nhiệt độ nước cầm tay.
-Các loại ống dùng để thử nước.

Tiến hành kiểm tra định kỳ bể
Trường hợp nguồn nước không được xử lý, cần phải tìm hiểu:
– Các thiết bị lọc nước không hoạt động hiệu quả.
– Độ PH trong nước vượt quá 7.8 (lúc này Clo sẽ mất tác dụng khử trùng)
– Nước xuất hiện màu bất thường: xanh, vàng, nâu,… hoặc bị đục mờ.
– Hàm lượng hợp chất Cloramines trong nước.
– Quan sát xem bể bơi, thiết bị lọc có nhiều lá cây, các loại rác thải…
Nếu phát hiện các dấu hiệu trên, bạn phải tăng cường kiểm tra thường xuyên. Điều này đặc biệt quan trọng với bể bơi kinh doanh. Vì nếu chỉ cần 1 ngày nước có vấn đề là bạn đã mất đi lượng khách hàng khá lớn cho hoạt động kinh doanh của mình.

Xem thêm: Thiết kế bể bơi kinh doanh như thế nào là đạt tiêu chuẩn

 

Đảm bảo nguồn nước luôn trong sạch

Đảm bảo nguồn nước luôn trong sạch

Trong trường hợp bể không được trang bị thiết bị châm hóa chất tự động: Lúc này, bạn phải tiến hành đo nồng độ Clo, PH vào đầu giờ sáng và chiều trước mỗi lượt bơi. Nếu hóa chất trong bể bơi quá liều lượng thì phải kiểm tra 1h/1 lần.

Với những bể  được trang bị các thiết bị châm hóa chất tự động: Định kỳ kiểm tra ngày 1 lần các chỉ số: PH, Clo, Clo dư, Clo kết hợp trước khi sử dụng bể.

Lưu ý: Bạn phải định kỳ theo dõi hàng tuần: nồng độ Kiềm, Chất rắn, nồng độ Axit của Cyanuric, Ozone, độ trong và độ cân bằng trong nước.

Xây dựng bể bơi và vận hành bể bơi an toàn vệ sinh là một vấn đề không hề đơn giản. Bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để vận hành bể bơi một cách tốt nhất. Có thể bạn quan tâm: chi phí xây dựng bể bơi chi tiết

Related Posts

About The Author

Add Comment