Những lý do để khám phá sự hoang dã của vùng ngoại ô Queensland

CÁC THÀNH PHỐ  ở khu vực tây bắc Queensland liên quan đến những sự kiện lớn trong lịch sử như sự ra đời của ngành công nghiệp hàng không Úc và nền văn hoá nổi tiếng . Đào sâu tìm hiểu hơn một chút  sẽ tìm thấy xương tiền sử.

Nhóm nghiên cứu tại Homelife đã đi khám phá.

1. Cuộc đua lạc đà

Những con lạc đà đi dọc đường giữa Longreach và Winton, nơi mà các cuộc đua lạc đà hàng năm được tổ chức vào tháng 7 hàng năm.

 

2. Du lịch trên sông

Với người chồng Alan, Sue đã điều hành chuyến du lịch vùng Longreach Outback Aussie, bao gồm các chuyến đi vào hoàng hôn xuống sông Thomson. Trong ký ức, sông này đã không bao giờ cạn. Hơn bao giờ hết, đó là mạch máu của khu vực, vẫn là một ốc đảo kỳ diệu trong một cảnh quan khô cằn.

3 Bảo tàng về ngành hàng không

Bảo tàng Sáng lập Qantas ở Longreach. Ảnh: David May.

Bảo tàng Sáng lập Qantas ở Longreach.

Một trong những điểm thu hút vé lớn của Longreach là Bảo tàng Sáng lập Qantas; Hãng hàng không khổng lồ này bắt đầu là một dịch vụ hàng không non trẻ, hiện nay vinh dự thông qua việc trưng bày máy bay cổ điển và bản sao.

4. Sự hiếu khách

Queensland Hạn hán. Lane và Jeremy Kinnon tại ga Nogo chỉ ra khỏi Longreach. Hình ảnh: Mark Calleja

Trạm Nogo với các chú kangaroo thông thường tiếp đón khách tham quan các tour du lịch của nhà ga và các loại trà buổi sáng ở nhà riêng.

5. Văn hoá dân gian của Bush

Bush là một cửa hàng thời cổ đại bán quà tặng cho quần áo bảo hộ lao động, quay trở lại thời Banjo Paterson và bút hiệu ‘Waltzing Matilda’ năm 1895.

Một người đi đường cũ ở Kinnon & amp; Cửa hàng Co Station tại Longreach. Ảnh: Cung cấp

6. Cộng đồng chặt chẽ

Người làm vườn lâu năm, Willie Mar, đã cung cấp cho Winton rau trái cây tươi trong gần 80 năm. Những phác thảo chi tiết về thực vật nơi đây, là một cái nhìn sâu sắc của những người Trung Quốc tiên phong đầu tiên ở vùng hẻo lánh.

7. Khủng long

Banjo the Dinosaur ở Viện Bảo Tàng Khủng long Úc (Australian Age of Dinosaurs Museum) gần Winton. Hình ảnh: Jeremy Pierce

Banjo the Dinosaur ở Viện Bảo Tàng Khủng long Úc 

Trong Vườn Quốc gia Bladensburg của Winton, vùng ngập lụt được nhuốm màu xanh lục từ những cơn mưa rải rác. Thị trấn này được biết đến như là thủ đô khủng long của Úc; Nhà chứa lớn nhất của quốc gia về hóa thạch khủng long.

8. Điện ảnh sa mạc

Qua nhiều năm, cảnh quan heo hút đã thu hút được nhiều nhà làm phim. Nhà hát Hoàng gia của Winton chiếu phim tại một rạp chiếu phim ngoài trời.

Vào cuối tuyến đường sắt trung tâm của Queensland, các thị trấn của Longreach và Winston  hứa hẹn cho cuộc phiêu lưu tuyệt vời ở vùng ngoại ô, nơi những chiếc máy bay bản sao, đua lạc đà và những dấu chân hóa thạch trên trái đất.

Related Posts

About The Author

Add Comment